Tin thị trường


Nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6 tháng năm 2018

kinh-te-viet-nam-tang-truong-nam-2018

Kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong Quý 2/2018. GDP Việt Nam trong quý 2 tăng 6,79% so với cùng kỳ năm trước và mức tăng trong sáu tháng 7,08%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua.  Tuy nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, mức tăng chỉ số CPI bình quân trong sáu tháng đầu năm vẫn được duy trì dưới mức 4% của Chính phủ đặt ra hồi đầu năm.

Trong sáu tháng đầu năm, tổng vốn FDI đăng ký tăng 5,7% so với cùng kỳ và Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất với 6,47 tỷ USD, chiếm 31,8% tổng số vốn đầu tư. Ngoài ra, đã có 5,5 tỷ USD vốn FDI được đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, chiếm 27% tổng vốn FDI trong sáu tháng đầu năm. Sự gia tăng nguồn vốn đầu tư nước ngoài đã giúp bất động sản trở thành lĩnh vực được đầu tư nhiều thứ hai. Trong số tất cả các tỉnh thành, Hà Nội chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng vốn FDI đăng ký mới với 5,8 tỷ USD (28,9%), tiếp theo là TP. HCM (18%) và Vũng Tàu (9,5%).

Tuy nền kinh tế Việt Nam vẫn đang đạt được mức tăng trưởng ấn tượng, vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong bối cảnh nền kinh tế thế giới biến động, đặc biệt là đối với nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu và ngày càng mở cửa như Việt Nam. Do mức tăng trưởng có phần chậm lại trong quý 2, Chính phủ sẽ phải tăng cường các biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế trong sáu tháng cuối năm 2018, nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng 6,7%.

Song Châu (SCBI).


Các tin khác

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Báo cáo điểm nổi bật thị trường Quý 3/2018 | Bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Nền kinh tế Việt Nam giữ vững đà tăng trưởng đến hết Quý 3/2018. Thị trường bất động sản triển vọng những tháng cuối cùng của năm 2018 bởi nguồn cung căn hộ tầm trung được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung nhà ở liên kế, biệt thư và đất nền đang khan hiếm cũng làm ảnh hưởng đến thị trường giá tăng.
Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Tổng số căn hộ bán trong nửa đầu năm 2018 tại TP. HCM

Số lượng căn hộ chào bán mới tại Tp. HCM trong Quý 2 đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với năm trước. Tuy nhiên tổng số căn hộ chào bán trong nửa đầu năm 2018 vẫn tăng 5% so với cùng kỳ. Lượng giảm nhiều nhất được ghi nhận tại phân khúc trung cấp giảm 62% theo quý.
Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Hà Nội tiếp nhận nguồn cung mặt bằng thương mại cho thuê lớn

Khu vực trung tâm Hà Nội chỉ chiếm 7% tổng nguồn cung bán lẻ. Năm 2018, mặt bằng trung tâm thương mại cho thuê tiếp nhận lượng lớn nguồn cung đến từ 8 dự án sẽ gây áp lực lên tỷ lệ trống. Các chủ đầu tư nên chú trọng hơn đến các khách hàng chủ chốt về mặt số lượng và cũng nên khuyến khích với các điều khoản cho thuê ưu đãi hơn để giữ chân khách.